Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn một số biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học, cụ thể như sau:

1. Tiếp tục nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 142/SGDĐT-VP ngày 30/01/2020 về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

2. Tăng cường tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khoẻ, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khoá).

3. Tổ chức làm vệ sinh khuôn viên nhà trường và các phòng học trong các ngày thứ bảy và chủ nhật cho đến khi dịch bệnh kết thúc (bắt đầu từ ngày 01/02/2020 trở đi); đảm bảo môi trường sư phạm thông thoáng, sạch sẽ.

4. Tăng cường cung cấp nước sạch cho trẻ em, học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên và người lao động của nhà trường; nhắc nhở học sinh rửa tay đúng quy trình (nước rửa tay, xà phòng…) trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Đính kèm Công văn số 156/SGDĐT-VP về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong trường học