Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đã trở thành một vấn đề trọng điểm, thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội. Hàng năm số người tử vong vì tai nạn giao thông còn rất cao và có tới 30% trong số đó là trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Nhưng bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Do vậy, với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông.

Hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" tại Việt Nam năm 2019, đồng thời thực hiện kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật trong trung tâm. Tối ngày 07 tháng 12 năm 2019, Đoàn Thanh niên trung tâm GDTX-HN Nha Trang kết hợp với các thầy cô trong trung tâm tổ chức Hoạt động ngoại khóa An toàn giao thông năm học 2019 - 2020.

Tại hoạt động ngoại khóa, thầy trò nhà trường được nghe đ/c Nguyễn Hữu Phước - Bí thư, giám đốc trung tâm GDTX-HN Nha Trang tuyên truyền phổ biến kiến thức về ATGT. Bằng sự trải nghiệm trong thực tế qua các hình ảnh, các vụ tai nạn giao thông trên địa bànvà cả nước, trong khoảng thời gian ngắn đ/c Nguyễn Hữu Phước đã trang bị cho thầy trò trung tâm những kiến thức bổ ích về ATGT: ý nghĩa các biển báo giao thông, kỹ năng lái xe và đi xe an toàn, kỹ năng xử lí các tình huống khi tham gia giao thông.

Hoạt động ngoại khóa ATGT trở nên thật sự sôi động, lôi cuốn và hấp dẫn khi các em học viên được tham gia phần thi “Tìm hiểu kiến thức giao thông”. Những câu hỏi trắc nghiệm, những tình huống có thật được Ban tổ chức trình chiếu. Dưới hình thức những câu hỏi gợi mở nhưng rất dễ nhớ, các em học viên đã được giao lưu, được chia sẻ những kiến thức về văn hóa giao thông, được tham gia xử lí các tình huống thường gặp trong thực tế tham gia giao thông. Sau hoạt động, các học viên không chỉ có kiến thức để tham gia giao thông một cách an toàn, có văn hóa mà các em đã thực sự trở thành những tuyên truyền viên xuất sắc để “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”.

Sau 90 phút của chương trình, vấn đề ATGT tưởng chừng như khô cứng đã trở thành chuyên đề lý thú đối với tất cả các em học viên. Hi vọng rằng với những kiến thức đã được học qua chương trình, các em có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi ngoại khóa

Tiết mục văn nghệ mở màn chương trình


Thành phần Ban giám khảo


Các đội chơi hăng hái tham gia phần thi trắc nghiệm ATGT.


Phần thi dành cho khán giả